WebsiteFanpageYoutube

cattuonglilbds@gmail.com

Liên hệ với chúng tôi0902967329

MỞ RỘNG QUỐC LỘ 61C NỐI HAU GIANG - CẦN THƠ CẦN 4.350 TỈ ĐỒNG

- UBND tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét cho chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng quốc lộ 61C nối hai địa phương tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long này, với tổng kinh phí đầu tư khoảng 4.350 tỉ đồng.

 

Quốc lộ 61C nối Cần Thơ- Hậu Giang cần 4.350 tỉ đồng để nâng cấp, mở rộng.

 

Trong báo cáo về tình hình kinh tế- xã hội và kết quả hoạt động ngành giao thông vận tải tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh này cho biết, nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển hạ tầng giao thông của Hậu Giang là rất lớn, nhưng nguồn vốn trung hạn bố trí hiện nay chỉ đáp ứng được khoảng 30%. Một số tuyến đường đã được đưa vào kế hoạch bởi nhu cầu cấp thiết nhưng đến nay chưa có nguồn vốn đầu tư.

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, dù được sự quan tâm về đầu tư từ Bộ Giao thông Vận tải, nhưng do lưu lượng xe ngày càng tăng nên một số tuyến quốc lộ qua Hậu Giang chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại. Đặc biệt, khi lưu lượng xe từ các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang đi TP Cần Thơ và TPHCM qua quốc lộ 61C tăng cao, trong khi mặt đường tuyến này là “mặt đường quá độ của giai đoạn hoàn chỉnh” nên bị xuống cấp, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

Chính vì vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như liên kết vùng, UBND TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang đã có tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ xem xét cho chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng quốc lộ 61C với quy mô 4 làn xe, có dải phân cách giữa với tổng kinh phí đầu tư khoảng 4.350 tỉ đồng.

“Đây là dự án rất ý nghĩa, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của hai địa phương, do đó kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét ủng hộ”, ông Tuấn nhấn mạnh trong báo cáo.

Được biết, quốc lộ 61C nối TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với TP Cần Thơ được khánh thành vào năm 2012, có tổng chiều dài hơn 47 km, rộng 11,5 mét. Dự án đi qua quận Cái Răng, huyện Phong Điền của TP Cần Thơ; các huyện Châu Thành A, Vị Thủy và TP Vị Thanh của tỉnh Hậu Giang.

Ngoài dự án nêu trên, UBND tỉnh Hậu Giang cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét sớm bố trí nguồn vốn để hoàn thành dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 61B (đoạn ngã ba Vĩnh Tường đến thị trấn Long Mỹ) đã khởi công từ năm 2014, nhưng đến nay mới được bố trí 110 trên 267 tỉ đồng (từ năm 2018 đến nay chưa được bố trí vốn); xem xét đầu tư dự án tuyến tránh quốc lộ 61 qua thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A) để giải quyết triệt để tình trạng ùn tắc giao thông cũng như tạo điều kiện mở rộng không gian thị trấn này.

 

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN CÁT TƯỜNG HOÀNG VIỆT 5

Add: 357 Đường 30/04, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Hotline:    0902 967 329

Email: vanlilbatdongsan@gmail.com

Web: www.cattuonglil.com

Tin liên quan

    đăng ký nhận tin

    Điền đầy đủ thông tin vào Form bên dưới để nhận chương trình khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi
    0902967329

    chuyên bán đất nền - nhà phố