WebsiteFanpageYoutube

cattuonglilbds@gmail.com

Liên hệ với chúng tôi0986241466

5 HỘ ĐẦU TIÊN CỦA DỰ ÁN KHU DU LỊCH HỒ SUỐI CAM GIAI ĐOẠN 2 NHẬN HƠN 18 TỶ ĐỒNG TIỀN BỒI THƯỜNG

Sáng 26-5, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Đồng Xoài và chủ đầu tư dự án Khu du lịch Hồ Suối Cam (giai đoạn 2) là Công ty cổ phần Phúc An Khang Bình Phước đã tiến hành chi trả tiền bồi thường đợt đầu cho 5 hộ thuộc diện giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án.
 

Dự buổi chi trả tiền bồi thường có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh; lãnh đạo UBND thành phố; đại diện Sở Xây dựng và UBND các phường Tân Phú, Tiến Thành. 

 

Cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất hướng dẫn ông Trần Lê Tuyết và người nhà ký hồ sơ nhận tiền bồi thường

 

Ông Nguyễn Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố cho biết, dự án Khu du lịch Hồ Suối Cam (giai đoạn 2) có tổng diện tích 166,98ha, trong đó diện tích đất thu hồi của các hộ dân là 139 ha, với 1.014 thửa đất. Dự án triển khai thực hiện công tác thông báo thu hồi đất, kiểm kê từ tháng 10-2019. Đây là một trong các dự án trọng điểm được tỉnh và thành phố Đồng Xoài chọn để tập trung triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong năm 2021.

 

Cha con ông Trần Lê Tuyết nhận tiền bồi thường và chuyển giao cho nhân viên ngân hàng

 

Sau một thời gian thực hiện các quy trình thủ tục, như tiếp nhận hồ sơ trích lục thửa đất, ban hành thông báo thu hồi đất, kiểm kê hiện trạng..., đến nay Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố đã áp giá xong 488 hồ sơ, với diện tích 71,1ha, đạt 51,15%. Đến thời điểm hiện nay đã hoàn thiện dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ 2 đợt 30 hồ sơ; trong đó, đợt 1 gồm 5 hồ sơ đã tổ chức lấy ý kiến, niêm yết, được các hộ đồng thuận và được UBND thành phố phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ thực hiện chi trả. 

 

Trong đợt chi trả tiền lần đầu tiên này, có 5 hộ được nhận tiền, với tổng 18 tỷ 332 triệu 435 ngàn 416 đồng, tương đương với diện tích đất thu hồi và giải phóng mặt bằng là 2,822 ha.  

 

Do dự án đã được triển khai thực hiện từ lâu, tuy nhiên trong quá trình thực hiện đã phát sinh một số vướng mắc, nhất là về cơ chế chi trả tiền bồi thường, chính sách tái định cư... Hầu hết các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án đều đồng thuận theo chủ trương của Nhà nước về việc triển khai thực hiện dự án, vì vậy việc được nhận tiền bồi thường là niềm vui lớn của các hộ bị ảnh hưởng.

 

Ông Trần Lê Tuyết, khu phố Suối Cam, phường Tiến Thành - người đầu tiên ký hồ sơ và nhận tiền chi trả với tổng số tiền hơn 8 tỷ 259 triệu đồng vui vẻ nói: Gia đình chúng tôi ở trong khu quy hoạch nên mấy năm nay không xây dựng được nhà cửa, đầu tư sản xuất kinh doanh cũng khó. Vì vậy, hôm nay được chi trả tiền bồi thường, gia đình tôi rất vui.

 

 

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

 

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN HOÀNG VIỆT

Địa chỉ: 329 Cộng Hòa, Phường 13, Q. Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: 0902967329

Fanpage: https://www.facebook.com/diaochoangviet

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2E57BEbj9O1teR70tu8XHg

Tin liên quan

    đăng ký nhận tin

    Điền đầy đủ thông tin vào Form bên dưới để nhận chương trình khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi
    0986241466

    chuyên bán đất nền - nhà phố